4 ร้าน ขนมไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

4 ร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่
ของหวานLeave a Comment on 4 ร้าน ขนมไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

4 ร้าน ขนมไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

4 ร้าน ขนมไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

รู้ไหมว่า ขนมไทย ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อไหร่น้าาา ? แน่ะ ๆ ไม่รู้ล่ะสิ! งั้นแอดมินบอกให้ก็ได้นะ! ก็ ขนมไทยเนี่ยน้าา เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยยังเป็นดินแดนแห่งสยามประเทศอยู่เลยแกร๊!! แต่เพราะอยู่ในช่วงเเลกเปลี่ยนสินค้าและวัฒนธรรม กับต่างชาติ เลยทำให้วัฒนธรรมขนมบ้านเขา เข้ามามีบทบาทและอิทธิพลกับขนมบ้านเราจนส่งผลให้ขนมในประเทศไทยมีหน้าตา และรสชาติที่กลากหลายมากขึ้น จนแทบจะแยกไม่ออกเลยว่าขนมไหน คือ ขนมไทยแท้ เพราะฉะนั้นแอดมินจะพาน้อง ๆ และ พี่ ๆ ยุคใหม่ไปชมน่าตา สีสัน ของ ขนมไทยกับ 4 ร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่ กัน แล้วพวกเธอจะรู้จักเมนูขนมไทยมากขึ้นอย่างแน่นอน

1. แม่พรขนมไทยเชียงใหม่

4 ร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

เปิดมากับร้านแรกด้วย ร้านแม่พร ขนมไทย เชียงใหม่ ที่การันตีความสดใหม่ วันต่อวัน แถมยังไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีไขมันทรานซ์อีกด้วยน้าา ใช้สีจากธรรมชาติ 100% เรียกได้ว่า ดีต่อสุขภาพลูกค้าทุกคนแบบสุดติ่งเลยล่ะตัวเธอ และที่สำคัญทางร้านแนะนำวิธีการเก็บเพื่อยืดอายุ ให้กับขนมไทย โดยนำไปไว้ในตู้เย็น ไว้ได้นานขึ้น 2 – 3 วันเชียวล่ะ

เมนูที่ลูกค้าของแม่พรเนี่ย! ติดใจกันมากที่สุ๊ดด ก็คงจะเป็น ขนมมันสำปะหลัง นี่เองง เป็นขนม ลูกกลม ๆ เล็ก ๆ เนื้อจะใส ๆ เพราะไม่ได้ทำจากแป้งนะเออ และคลุกเคล้า กับเนื้อมะพร้าว เคี้ยวนุ่มหนึบหนับ ได้กลิ่นหอมของใบเตย น่ากินฝุด ๆ เลยอ่ะแกร๊ และที่สำคัญนะ เป็นเมนู ขนมไทย ที่หากินได้ยากมากกนะเออ และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะ วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม เปียกปูนกะทิสด ขนมกล้วย หรือขนมแตงไทย แม่พรเค้า มั่นใจ การันตีความอร่อย ในทุก ๆ คำด้วยอะแกร๊!! ต้องลองไปซื้อมาชิมบ้างแล้วล่ะแกร๊ ราคาก็เริ่มต้นกล่องละ 20 บาทขึ้นไปสามารถเลือกขนมได้ถึง 4 อย่าง ในกล่องเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินขนมไทยหลาย ๆ ชนิด เลยนะเออ

นอกจากทำขายแล้ว แม่พรเค้ายังรับจัดชุดเบรคงานเลี้ยง งานสัมมนา งานบุญ งานแต่งงาน และงานอื่น ๆ อย่างเป็นมืออาชีพเชียวล่ะ หากสนใจขนมไทย แม่พรนะแก สามารถไปซื้อได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้ดา ที่สี่แยกต้นเกว๋น เพราะแม่พรเค้าไม่มีหน้าร้านนะจ้ะ “แม่พร ขนมไทย อร่อยดี มีประโยชน์” สวัสดีค่า

แม่พรขนมไทยเชียงใหม่

เปิดทุกวัน 8:00-16:00 น. ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้ดา ปิดทุกวันจันทร์ ที่ 2 ของเดือน

081-5308458 

บ้านฟ่อน ต.หนองควาย อ.หางดง จ. เชียงใหม่

2. ปราณสุขขนมไทย

4 ร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ต่อมาเป็นร้าน ปราณสุข ขนมไทย ร้าน ขนมไทยโบราณ ในเชียงใหม่ ฝีมือการทำขนมไทย อย่างประณีต และ พิถีพิถันเป็นอย่างมาก รวมถึงรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม อย่างบอกไม่ถูกเลยอะแกร๊

จัดไปสักหน่อย กับเมนูที่ขายดีที่สุดของทางร้าน ได้แก่ ขนมชั้น ลักษณะทรงสี่เหลี่ยม เเต่ละชั้นจะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป กลิ่นหอมของใบเตย เคี้ยวนุ่ม หวานกำลังดี อร่อยจนแอดมินบอกไม่ถูกเลยอะแกร๊!! ต้องมาลองแล้วนะเออ ต่อมาเป็น กลีบลำดวน คือ คุ้กกี้ ฉบับ ขนมไทย เนื้อกรอบร่วนละลายในลิ้นเลยอะแกร๊ ใครที่ชอบกินคุ้กกี้ ลองมากินคุ้กกี้แบบขนมไทย โบราณดูนะแกร๊ รับประกันความอร่อย ไม่แพ้คุ้กกี้ต่างชาติเลยน้าา และอีกเมนูหนึ่งที่อยู่ในขนมมงคล 9 ชนิด ได้แก่ ทองเอก เป็นขนมที่ใช้สำหรับงานบุญ หรืองานขึ้นบ้านใหม่ มีลักษณะรูปร่างคล้ายดอกไม้เล็ก ๆ ติดทองคำเปลวตรงกลาง ที่มีความหมายสื่อถึง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แอดมินแนะนำเลย ใครที่อยากมีการงานดี ๆ ทำนะ ซื้อขนมทองเอกไปไหว้พระ ทำบุญ เพื่อก้าวหน้า ก้าวไกล (ก้าวไปคนละก้าว กับพี่ตูน แอดมินหยอก ๆ นะ) ก้าวหน้าในอาชีพการงานอ่ะแหละ

เรียกได้ว่า ถ้าอยากกิน ขนมไทย โบราณ หรือต้องการนำไปจัดงานมงคล ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งเอย ทำบุญวัดเอย หรือแม้กระทั่ง จัดทำชุดเบรค งานสัมมนาเอย แอดมินแนะนำเลย ร้านนี้เลย ปราณสุขขนมไทย แวะมาอุดหนุนที่ร้านด้วยนะ ร้านอยู่ใกล้ ๆ ไม่ไกล อยู่แถว ๆ สนามบินเก่า นี่เองจ้าาา

ปราณสุขขนมไทย

เปิดและปิด 7.00-16.00 น. หยุดวันอาทิตย์

082-3869106 

56/28 ถ.สนามบินเก่า ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

3. ขนมไทยณัฐกฤตา

4 ร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ถ้าพูดถึงร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่เนี่ยย แอดมินจะลืมร้านนี้ไม่ได้เลยจริงจริ๊งง!
ร้าน ขนมไทยณัฐกฤตา ขนมไทยแท้ ที่ไม่ว่าใครก็ต่างหลงใหลความอร่อยของขนมไทยแท้ ๆ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปชิมกันเล๊ยยย

หากมาถึงที่ร้านนี้ ก็คงจะไม่พลาดด! สั่งข้าวเกรียบปากหม้อสาคู เมนูยอดฮิต ติดเทรนของทางร้านเลยนะเอออ ก็เพราะว่าข้าวเกรียบปากหม้อกินคู่กับสาคู ของที่ร้านเนี่ย! รสชาติอร่อยกลมกล่อม ได้กลิ่นหอม โชยมาแตะจมูกมากเว่อร์แกร๊ เวลากินน่ะ จะได้รสสัมผัสหนึบหนับ เคี้ยวมันส์ปากเชียววล่ะแกร๊ เพราะเป็นสูตรลับ สูตรเด็ด แต่ยังเด็ดไม่สุดของทางร้าน หากจะยกเมนูที่สุดของร้านต้องให้เมนูนี้เลยแก พานมงคล 9 อย่าง ได้แก่ ขนมเม็ดขนุน ขนมทองเอก ขนมดาราทอง ขนมถ้วยฟู ขนมชั้น และขนมเสน่ห์จันทน์ สามารถสั่งซื้อเพื่อนำไปจัดงานมงคลต่าง ๆ อาทิเช่น งานบุญ งานแต่ง หรืองานขึ้นบ้านใหม่ ก็ได้ด้วยนะเออ แถมยังได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความอร่อย จัดว่าเด็ดอร่อย และอิ่มบุญกันเลยทีเดียววแกร๊!

ด้วยร้าน ขนมไทยณัฐกฤตา เค้าขายทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ แต่จะเน้นที่หน้าร้านมากกว่า เพื่อจะได้ใกล้ชิด และให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึงด้วยนะเออ สามารถไปหาซื้อได้ ที่ ตลาดอุ๊ยทา ก่อนถึงแยกบ่อสร้าง ตลาดจะอยู่ข้าง ๆ ธนาคารธนชาตเลยน้าา และมีขายที่ ตลาดแม่กวง มาทางแยกหนองจ๊อม ตรงไปเรื่อย ๆ ไปทางเส้นดอยสะเก็ด จะเลยร้านอู่ข้าวอาม่า ให้สังเกต ตลาดแม่กวงจะอยู่ทางซ้ายมือนะจ้าาา

ขนมไทยณัฐกฤตา

เปิดทุกวัน 08:00 – 20:00 น. ทุกวัน

089-7594812 

ตลาดอุ๊ยทา และ ตลาดแม่กวง

4. ขนมไทยนายหนวด

4 ร้าน ขนมไทย ในเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ถึงแม้จะลูกชายอกสามศอก แต่ชอบออกฝีมือการทำขนมไทย ต้องร้านนี้เลย ขนมไทย นายหนวด!! ด้วยการทำขนมไทยที่ไม่แพ้ผู้หญิงมือนุ่มๆ เลยล่ะ พิถีพิถันทุกขั้นตอน ประณีต และสัมผัสรสชาติขนมไทยเมื่อนายหนวดคนนี่ลงมือทำทุกเมนูเลยล่ะแกร๊ แต่จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นตามได้ชิมพร้อม ๆ กันเล๊ยยย

ถ้าเป็นขนมขึ้นชื่อของทางร้านนายหนวดดดแล้วล่ะก็ คือ ขนมต้ม ขนมไทยโบราณ เป็นเมนูโปรดของแอดมินเลยแหละ!! ด้วยลักษณะของแป้งที่เหนียวหนึบอะนะ แล้วปั้นเป็นลูกกลม ๆ ห่อด้วยไส้มะพร้าว เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับของแป้งด้านนอก รสชาติหอมหวาน ละมุนของไส้มะพร้าวอ่อนด้านใน เรียกได้ว่า อร่อยเต็มปาก เต็มคำ เลยอะแกร๊!! ต่อมาเป็นเมนูสุดโปรดไม่แพ้ขนมต้มเลยยย ของแอดมิน ก็คือ ขนมถ้วย แอดมินเนี่ยชอบในความเป็นกะทิเน้น ๆ ด้านบน ที่ดูเข้ากั๊นนเข้ากันกับใบเตยชั้นล่าง เคี้ยวนุ่มละลายปากมากเว่อร์แกร๊!! ไม่ได้โม้นะเออ ไปต่อกับเมนูสุดท้ายที่แอดมินอยากจะแนะนำ ได้แก่ เปียกปูนมะพร้าวเผา ถึงแม้สีจะดูดำสนิท แต่รสชาตินิ! ไม่ได้จืดสนิทเหมือนหน้าตานะจ้ะ รสชาติเค้าหวานอร่อยอย่างบอกไม่ถูกนะเอออ เอาเรื่องนะ บอกเลย และทางร้านก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถตามไปกินกันได้น้าาา

โดยร้าน ขนมไทยนายหนวด นอกจากทำขายแล้ว นายหนวดรับจัดชุดอาหารว่าง รับสั่งทำขนมงานพิธี และงานจัดเลี้ยงต่าง ๆ หากท่านได้สนใจ หน้าร้านอยู่ตรงทางเข้ากองบิน 41 เก่า นะจ้าาา

ขนมไทยนายหนวด

เปิดทุกวัน 07:00 – 19:00 น. ทุกวัน

090-6734810 

86/24 หมู่ที่ 8 ถนน สนามบิน, สุเทพ, 50200

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top