5 ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเด็ดใน เชียงใหม่

5-ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเด็ดในเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่
กับข้าวเมืองLeave a Comment on 5 ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเด็ดใน เชียงใหม่

5 ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเด็ดใน เชียงใหม่

5 ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเด็ด

เชื่อว่าทุกคนต้องมีเมนู ‘อาหารเหนือ’ ในดวงใจ และหนึ่งในนั้นต้องมี ขนมจีน ซึ่งหลายร้านก็เป็นร้านที่รู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี วันนี้เราได้นำ 5 ร้าน ขนมจีนน้ำเงี้ยว เชียงใหม่ มาให้ได้รู้จักกัน จะเด็ดขนาดไหน ตามไปชิมพร้อม ๆ กันนนน~

1. กิ๋นลำ น้ำเงี้ยว

กิ๋นลำน้ำเงี้ยว-กินอะไรดีเชียงใหม่

‘กิ๋นลำ น้ำเงี้ยว’ ร้านขนมจีนที่ขายเฉพาะน้ำเงี้ยวเพียงอย่างเดียว เอกลักษณ์คือสูตรของทางร้านจะเป็นสูตร น้ำเงี้ยว เชียงราย ให้รสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น มีเส้นให้เลือกสองชนิดคือ เส้นขนมจีน และเส้นก๋วยเตี๋ยว มาในราคาเบา ๆ เพียงถ้วยละ 35 บาท ถ้ายังจุใจไม่พอก็สั่งพิเศษ 45 บาท สั่งแคบหมูมาทานคู่ยิ่งฟินเข้าไปอีก นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูข้าวกั้นจิ้น หรือที่เรียกว่า ข้าวเงี้ยว ไว้ให้ทานคู่กับขนมจีนอีกด้วย ราคาเพียงห่อละ 20 บาทเท่านั้น คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม! ทานคู่กันฟินคูณสอง อิ่มท้องยาว ๆ กันไปเลย

กิ๋นลำ น้ำเงี้ยว

เปิดทุกวัน 10:00 – 19:00 น.

 063-9429428

ภูสักทองเพลส 46/6 หมู่ 8 สุเทพ เทศบาลนครเชียงใหม่

2. ข้าวซอยเมืองแกลง

ข้าวซอยเมืองแกลง-กินอะไรดีเชียงใหม่

ร้านที่ไม่ได้มีแค่ข้าวซอยกับร้าน ‘ข้าวซอยเมืองแกลง’ แม้ชื่อร้านจะบอกว่าขายข้าวซอย แต่เมนู ขนมจีน ของทางร้านจัดว่าต้องยกนิ้วให้ ด้วยรสชาติที่ลงตัว มาในราคาเพียงถ้วยละ 30 บาท และพิเศษ 40 บาทเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนไปทานเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงถ้วยละ 40 บาท และพิเศษ 50 บาท ราคาดีขนาดนี้ไม่ไปลองคงไม่ได้ เพราะนอกจากเมนูขนมจีนที่เด็ดแล้วยังมีเมนูอื่น ๆ ที่เด็ดไม่แพ้กัน รสชาติจะเป็นยังไง อยากรู้ต้องไปลอง!!!

 ข้าวซอยเมืองแกลง

08:00 – 16:00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

โทรศัพท์ 083-3228441

 ฝั่งตรงข้ามเยื้องรพ.ช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่

3. บุฟเฟ่ต์ขนมจีนวัดเกต หน้า รร.ปริ๊นซ์

บุฟเฟ่ต์ขนมจีนวัดเกตหน้ารร.ปริ๊นซ์-กินอะไรดีเชียงใหม่

ที่เดียวจบครบทุกความต้องการกับ ‘บุฟเฟ่ต์ขนมจีนวัดเกต หน้า รร.ปริ๊นซ์’ ร้านบุฟเฟ่ต์ขนมจีนที่มาพร้อมเมนูขนมจีนที่หลากหลาย เมนูโดดเด่นของที่ร้านคือขนมจีนน้ำเงี้ยว ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของทางร้านจึงทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นถึงต้นตำหรับ นอกจากนี้ยังมีขนมจีนอีก 7 อย่าง ได้แก่ แกงเขียวหวาน แกงเผ็ดไก่ แกงไตปลา น้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำพริกน้ำเงี้ยว และขนมจีนซาวน้ำ ในส่วนของเครื่องเคียงมีให้เลือกตักหลายอย่าง สามารถตักได้อย่างจุใจ อีกทั้งยังมีของทานเล่นให้ทานอีกด้วย! ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดฟินอย่างลอดช่อง เฉาก๊วย และรวมมิตร ทั้งหมดในราคาเพียง 79 บาท!!! (รวมน้ำเปล่า) และสามารถเลือกสั่งน้ำสมุนไพรเพิ่มได้ในราคา 20 บาท

ถ้าใครติดใจจนอยากจะซื้อกลับบ้านสามารถสั่งได้ในราคาชุดละ 40 บาท สุดแสนจะคุ้มค่าขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้ว!!!!

 บุฟเฟ่ต์ขนมจีนวัดเกต หน้า รร.ปริ๊นซ์

เปิดทุกวัน 10:00 – 16:00 น.

โทรศัพท์ 064-6268789

 ถนนแก้วนวรัฐ ซอย 3 ซอยตรงข้ามโรงเรียนปรินส์ฯ

4. ขนมจีนสันป่าข่อย ไฮโซล้านนา

ขนมจีนสันป่าข่อย-กินอะไรดีเชียงใหม่

‘ขนมจีนสันป่าข่อย ไฮโซล้านนา’ ขนมจีน เชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี จุดเด่นของร้านคือมีเมนูขนมจีนที่มีให้เลือกถึง 5 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น น้ำเงี้ยว น้ำยา แกงเขียวหวานไก่ แกงเผ็ดหมู และแกงเผ็ดเนื้อ มาในราคาที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว เพียงชามละ 20 บาท!!!! ทานคู่กับแคบหมูก็อร่อย หรือจะตักผักทานกันอย่างจุก ๆ ก็ไม่ขัด นอกจากเมนูขนมจีนแล้วทีร้านยังมีข้าวซอยไก่ และข้าวราดแกง จะทานกี่ชามก็ไม่หวั่น เพราะราคาโดนใจใช่เลย!!!

 ขนมจีนสันป่าข่อย ไฮโซล้านนา

15:00 – 02:00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

โทรศัพท์ 089-1923023

 ตลาดทองคำ ข้างค่ายกาวิละ

5. ขนมจีนบ้านเจ็ดยอด เชียงใหม่

ขนมจีนบ้านเจ็ดยอด-กินอะไรดีเชียงใหม่

พบกับความจุใจได้มากกว่ากับ ‘ขนมจีนบ้านเจ็ดยอด เชียงใหม่’ บุฟเฟ่ต์ขนมจีนเจ้าแรกในเชียงใหม่ เปิดมานานกว่า 12 ปี มาพร้อมรายการอาหารที่หลากหลาย เลือกทานได้ไม่อั้น! ขนเมนูขนมจีนมาอย่างคับคั่งถึง 8 น้ำยาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำเงี้ยว แกงเขียวหวานไก่ แกงเผ็ดไก่ น้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำพริก แกงไตปลา และขนมจีนซาวน้ำ แต่บุฟเฟ่ต์ขนมจีนใช่ว่าจะมีแต่ขนมจีนเสมอไป นอกจากเมนูที่กล่าวมายังมีเมนูอื่น ๆ อาทิ ข้าวมันส้มตำ แกงโฮะ ผัดซีอิ๊ว ผัดหมี่ขนมจีน และเมนูของหวานอย่าง ลอดช่องแตงไทยน้ำกะทิ เฉาก๊วย สาคู และรวมมิตร ทั้งหมดที่กล่าวมาในราคาเพียง 79 บาทเท่านั้น!!!! ราคานี้รวมน้ำเปล่าแล้วด้วยนะ โอ้โห คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไง คุ้มจนต้องบอกต่อ!!!

 ขนมจีนบ้านเจ็ดยอด เชียงใหม่

เปิดทุกวัน 10:00 – 16:00 น.

โทรศัพท์ 065-4266289

 114/14 หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ (ติดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ติดกับปั๊มน้ำมันปิโตรนาส)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top