5 ร้าน กระเพราถาด โดนใจวัยโจ๋ โก้ไม่โก้ก็กินได้

5 ร้านกระเพราถาด-กินอะไรดีเชียงใหม่
ไทยLeave a Comment on 5 ร้าน กระเพราถาด โดนใจวัยโจ๋ โก้ไม่โก้ก็กินได้

5 ร้าน กระเพราถาด โดนใจวัยโจ๋ โก้ไม่โก้ก็กินได้

5 ร้าน กระเพราถาด โดนใจวัยโจ๋ โก้ไม่โก้ก็กินได้

คุณเป็นไหมเวลาหิว ๆ แต่นึกไม่ออกสักทีว่าอยากกินอะไร และคำตอบสุดท้ายของใครหลาย ๆ คน ก็คือ กะเพรา วันนี้แอดมินเลยขอนำเสนอ 5 ร้าน กะเพราถาด ที่ไม่ได้มาเป็นจานธรรมดา แต่มาเป็นถาดเลยจ้า จะมีร้านอะไรบ้างตามไปชิมกันเลย!

1. ฮักเมา กะเพราถาด

ร้านฮักเมา กะเพราถาด-กินอะไรดีเชียงใหม่

ร้านแรกของเราวันนี้กับร้าน ฮักเมา กะเพราถาด ร้านนี้มีดีที่รสชาติของจริงเลยเว้ยแก อาหารแต่ละจานของเค้านั้นถึงเครื่องจริง ๆ เด็ดทุกจานเลยขอบอก วัตถุดิบเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมูสับเอย หมูกรอบเอย และทีเด็ดของเค้าอีกอย่างนึงก็คือ หมูนุ่ม คือมันนุ่มจริง ๆ เลยอ่ะแก กินทีนี่ฟินไปทั่วปากเลยเด้อ

ร้านนี้เขาไม่ได้ดีแค่กะเพรานะ เขายังมีเมนูเด็ด เมนูลับซ่อนอยู่อีกเด้อ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดต้มยำหมูกรอบ แค่ชื่อก็แปลกแล้วอ่ะแก แต่ในความแปลกนั้น มักจะมีความอร่อยซ่อนอยู่เสมอ ความจี๊ดจ๊าดของรสชาติต้มยำนั้น บอกเลยช่างเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกกับหมูกรอบจริง ๆ และอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้านนั่นก็คือ เมนูหมูคั่วพริกเกลือ ใครที่ชอบเมนูคั่วพริกเกลือ ร้านนี้ตอบโจทย์อย่างแท้จริง ถึงพริกถึงเกลือมากเวอร์ขอบอก

ฮักเมา กะเพราถาด ยังกระซิบมาบอกกับทางเราอีกว่า ถ้าอยากกินก็มาไว ๆ กันหน่อยเด้อ เพราะร้านเขาขายดี ใครมาช้าระวังอดกินกันนะตัวเอง

ฮักเมา กะเพราถาด

เปิดและปิด 11.30 – 23.30 น. ปิดวันพุธ

093-2866579

116 หมู่ที่ 13 บ้านศรีสหกรณ์ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

2. กะเพรา กระด้งบ้านฉัน

กะเพรา กระด้งบ้านฉัน-กินอะไรดีเชียงใหม่

ร้านกะเพราเก๋ ๆ ที่ใครชอบความเก๋นั้นร้านนี้ตอบโจทย์จ้า เก๋ยังไงหรอ ก็ดูจานที่เขาเอาไว้ใส่กะเพราสิ เป็นกระด้งเลยอ่ะแกเท่ป่ะล่ะ บรรยากาศร้านนี้ก็ดีนะ ชิว ๆ เย็น ๆ ได้ฟิวแบบนั่งกินอยู่บ้าน ก็ดีไปอีกแบบเด้อ เมนูของเขาก็ไม่ได้มีแค่กะเพรานะแก มีทั้ง ผัดโหระภา, ผัดพริกเผา , ผัดพริกแกง , ผัดกระเทียมพริกไทย เยอะแยะมากเวอร์

วิธีการสั่งของร้านเค้าก็ง่ายนิดเดียว ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน มาถึงร้านปุ๊ป เราก็สั่งก๋วยเตี๋ยวก่อนเลย (เอ้ยไม่ใช่) เริ่มแรกเราก็เลือก ไซต์ มีทั้งหมด 4 ไซต์ S , M , L , XL ต่อมาก็เลือกเมนู จะกินกะเพรา จะกินพริกแกง หรือจะกินอะไรเราก็เลือกได้ และขั้นตอนที่ 3 นี่ซิกเนเจอร์ของร้านนี้เลยคือ เราจะมิกซ์วัตถุดิบอะไรก็ได้ตามใจเลย  จะเอาเบค่อน จะเอาหมูกรอบ จะเอาหมูสับ ใส่รวมกันก็ได้ เก๋ปะล่ะ ขั้นตอนที่ 4 นี่ก็ดี คือส่วนผสมฟรีเว้ยแก มีถั่วฝักยาว, หน่อไม้, เห็ดออรินจิ , วุ้นเส้น ฟรี! และขั้นตอนสุดท้ายคือเลือกความเผ็ด ใครชอบเผ็ดมาก เผ็ดน้อย เราก็บอกทางร้านได้เลยจ้า

และพิเศษสุดของทางร้านนี้คือ เขามีรายการกินฟรีด้วยนะเออ ใครที่กินจุ กินยังไงก็ไม่ อิ่ม มากินร้านนี้ไซต์ XL กินคนเดียวหมดภายใน 30 นาที กินฟรีไปเลย!

ร้านบรรยากาศชิว ๆ สบาย ๆ เหมือนอารมณ์กินข้าวอยู่บ้านเพื่อน น้ำเปล่าก็ฟรี น้ำซุบ ที่สำคัญ ข้าวเปล่าก็ตักฟรี จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกแก!

กะเพรากระด้งบ้านฉัน

เปิดและปิด 09:00 – 22:00 น. ปิดทุกวัน

086-3926583

ถนนศรีวิชัย, หมู่ที่ 8, ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

3. รสนิยม กะเพราถาดบ้านมอญ

รสนิยม กะเพราถาดบ้านมอญ-กินอะไรดีเชียงใหม่

ใครชอบกินกะเพรา ชั้นนะสิ ชั้นนะสิ ใครชอบกิน เล้งแซ่บ ชั้นนะสิ ชั้นนะสิ ! ร้านนี้แอดมินขอบอกเลยว่า กะเพราก็ดีย์ เล้งแซ่บก็โดน ใครสายกะเพราเหมือนแอดมินนี่ ร้านนี้ต้องมาลองเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น กะเพราหมูกรอบ หรือกะเพราหมูสับ จะกินอันไหนนี่เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวเชียว

ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ ก็ต้องยกให้กับผัดกะเพรา เพราะเขาถึงเครื่องจริงแก แต่ไม่ใช่ว่าเมนูอื่นเขาไม่อร่อยนะ เมนูอื่นก็เด็ดไม่แพ้กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น หมูทอดกะเทียม คะน้าหมูกรอบ ข้าวไข่เจียว หมูกรอบผัดพริกเผา และยิ่งได้กินคู่กับเล้งแซ่บที่ เนื้อนุ่ม ๆ เปื่อย ๆ ซดกับน้ำซุบสูตรเข้มข้นของทางร้านนะ ฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว

ร้าน กะเพราถาด บรรยากาศดี ๆ สบาย ๆ ชิว ๆ เป็นกันเองแบบนี้ ใครที่ไม่เคยมาลอง แอดมินแนะนำให้มาลองกันเลยจ้า ยิ่งตอนนี้เขามีกิจกรรมดี ๆ ด้วยนะเออ เพียงแค่มากินที่ร้านแล้ว เช็ดอิน รับไปเลย ไข่ดาวฟรี! ลองนึกดูสิ กระเพราราดบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมมีไข่ดาวโปะเป็นท็อปปิ้ง มันคงจะดีมาก ๆ เลยล่ะแกร๊

รสนิยม กะเพราถาดบ้านมอญ

เปิดและปิด 9.00 – 20.00 น. ปิดวันอาทิตย์

093-0583388

บ้านมอญ, เทศบาลนครเชียงใหม่

4. กะเพราถาด แม่โจ้

กะเพราถาดแม่โจ้-กินอะไรดีเชียงใหม่

กะเพราถาด แม่โจ้ ร้านเด็ดย่านแม่โจ้ร้านนี้ บอกเลยว่าแอดมินนี่ไปกินบ่อยมาก ๆ เลยจ้า บรรยากาศของร้านเย็น ๆ สบาย ๆ สไตล์แม่โจ้ ร้านนี้เขาดังมากเลยนะ แอดมินนี่ถึงกับบึ่งรถมอเตอร์ไซต์ แว้นไปกินเลยอ่ะแก

ร้านนี้เขาขึ้นชื่อของความใหญ่ คือมันใหญ่มากอ่ะแก ดูถาดยักษ์ของเขาสิ แอดมินเคยมากินกับเพื่อนนะ 4 คนยังไม่หมดอ่ะบอกเลย อิ่มจุก ๆ รสชาติของกะเพรานั้นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยแก ถึงพริกถึงเครื่องสุด ๆ เห็นแบบนี้เขาไม่ได้เยอะแค่ข้าวนะ กะเพราที่ราดอยู่บนข้าวนั้นบอกเลยว่าอย่างเยอะ เยอะสุด ๆ ใครคอกะเพราต้องไปโดนกันเด้อ

ช่วงนี้เขาฮิตเรื่องการลดโลกร้อนกันใช่มั้ย ร้านนี้ก็เอากับเขาด้วยอ่ะแก ลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน นำกล่องหรือภาชนะมาใส่เอง และไม่รับถุงพลาสติก ร้านนี้เขาใจดี เอาหมูยอทอดไปเลยฟรี ๆ 1 คู่ และสุดพิเศษสำหรับคนที่ไม่อยากออกจากบ้านหรือออกจากที่พัก ทางร้านเขายังบอกว่าสามารถสั่งผ่าน Grab ได้ด้วยนะแก คือนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ยังได้กินอ่ะสบายเกิ๊น!

กะเพราถาด แม่โจ้

เปิดและปิด 08:00 – 16:00 น. ปิดวันอาทิตย์

053-498894

ซอยทุ่งหมื่นน้อย สามแยกสายเก่า สายใหม่ หน้าม.แม่โจ้

5. กะเพราถาด บ่อสร้าง

กะเพราถาด บ่อสร้าง-กินอะไรดีเชียงใหม่

อยากกินกะเพรา รสชาติจัดจ้าน ต้อง กะเพราถาด บ่อสร้างเลยจ้า! แอดมินได้ไปลองนี่ถึงบอกเลยว่าเผ็ดเด็ด สมคำร่ำลือจริง ๆ รสชาติทำไมถึงจัดจ้านได้ขนาดนี้อ่ะหรอ เพราะร้านนี้เขาใช้พริกแห้ง แทนพริกสดนั่นเองจ้า คือแบบมันเด็ดจริง ๆ เว้ยแกแอดมินนี่อยากไปซ้ำเลยจ้า

มาร้านกะเพราจะพูดถึงเมนูอื่นก็ไม่อีก เมนู กะเพราถาด ของเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายวัตถุดิบนะแก เช่น กะเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า, กะเพราหมูสับ​, กะเพราหมูกรอบ หมูกรอบของร้านนี้เขาทำสดใหม่ทุกวันนะตัวเอง เคี้ยวทีนี้ดังกร๊อปทุกคำเลยเด้อ และร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่กระเพรานะ เมนูอื่นก็ดี ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูถาด ที่จัดเต็มขาหมูชิ้นใหญ่ ๆ เต็ม ๆ ถาด หนังของขาหมูนุ่ม ๆ ละมุนลิ้น กินพร้อมข้าวหอมมะลิ โอยฟินน เมนูต้มยำก็มีนะแก ต้มชุปเปอร์​ต้มแช่บกระดูด​ , ต้มยำกุ้ง ที่รสชาตินั้นแซ่บถึงใจเลยจริง ๆ

ร้านนี้เขาก็ใจดี๊ใจดี เขาบอกกับแอดมินมาว่า ลูกค้าท่านไหนที่สั่ง กะเพราถาด ทางร้านเขาแถมไข่ดาว ให้เลยฟรี ๆ 1 ฟองทันทีเลย และที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่ทานในร้าน ทางร้านมีบริการ น้ำพริกกระปิ ฟรีไว้คอยบริการด้วยจ้า ฟรีนู้น ฟรีนี่ โดนใจแอดมินจริง ๆ ก็คนมันชอบของฟรีอะเนอะ ใครที่อยากกินกะเพราสูตรเด็ด เผ็ดจัดจ้าน แอดมินก็ขอแนะนำร้านนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกหนึ่งร้านนะจ๊ะ!

กะเพราถาด บ่อสร้าง

เปิดและปิด 10:30 – 22:30 เปิดทุกวัน

089-5808133

107/14 บ้านบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top