6 ร้านอาหารเช้า อิ่มท้องรับวันใหม่

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่ (2)
ไทยLeave a Comment on 6 ร้านอาหารเช้า อิ่มท้องรับวันใหม่

6 ร้านอาหารเช้า อิ่มท้องรับวันใหม่

6 ร้านอาหารเช้า อิ่มท้องรับวันใหม่

เช้าไม่กลัว กลัวไม่ตื่น เพราะสิ่งที่ยากที่สุดคือตื่นตอนเช้า แต่ถ้ามีอาหารเช้าที่แสนอร่อยเราก็พร้อมจะตื่น! กับ 6 ร้านอาหารเช้า อิ่มท้องรับวันใหม่ จะเช้าแค่ไหนก็ไหว ถ้ามีของอร่อยรอเราอยู่!!!

1. โกปี๊ คาเฟ่ 咖啡店

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-โกปี๊คาเฟ่-กินอะไรดีเชียงใหม่

อาหารเช้าที่ไม่ต้องตื่นเช้าก็ทานได้กับร้าน ‘โกปี๊ คาเฟ่’ เปิดขายอาหารเช้าทั้งวัน ร้านตกแต่งสไตล์จีน เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในประเทศจีนทั้งที่อยู่ในเชียงใหม่

เมนูขึ้นชื่อของทางร้านคือ ข้าวต้มแห้งที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด รสชาติไม่เหมือนใคร ทานแล้วถูกใจใช่เลย! นอกจากนั้นยังมี ก๋วยจั๊บญวนเส้นเหนียวนุ่ม ไข่กระทะ และโกปี๊ปัง ขนมปังที่มาพร้อมสังขยาสามสีสามรสชาติ การเสิร์ฟของทางร้านจะเสิร์ฟบนปิ่นโตให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในวัยเด็ก และเมนูติ่มซำที่ขนมาเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า หมั่นโถว ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นมีมากมายหลากหลาย อาทิเช่น กาแฟโบราณ โอเลี้ยงยกล้อ ชุดกาชาจีน นมอัญชันมะลิ กาแฟสดเข้ม

เป็นร้านที่เมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายมากกกกก เลือกได้ตามความชอบและตามความต้องการ ร้านเปิดยาว ๆ ถึงสี่โมงเย็น ใครอยากกินอาหารเช้าตอนเที่ยงก็ย่อมได้!!!

โกปี๊ คาเฟ่ 咖啡店

เปิดทุกวัน 07:30 – 16:00 น.

 064-7088299

14 ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย9 ต.สุเทพ อ.เมือง เทศบาลนครเชียงใหม่

2. ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-ไข่กระทะเลิศรส-กินอะไรดีเชียงใหม่

คิดถึงไข่กระทะ คิดถึง ‘ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่’ ตื่นมาพร้อมกับความสดใส เพราะอาหารเช้าคือสิ่งสำคัญ ไข่กระทะถือเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เป็นเมนูพื้นบ้านเรียบง่ายที่หาทานได้ในเชียงใหม่ แถมราคายังเป็นมิตรอีกด้วย

ร้านไข่กระทะเลิศรสเปิดตั้งแต่ 06:30 เอาใจคนตื่นเช้า หรือสายบุญที่ตักบาตรยามเช้า เมนูของทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบเป็นชุดอาหารเช้า และแบบจานเดียว ไข่กระทะของทางร้านนำมาเสิร์ฟกันแบบร้อน ๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนสักแก้ว และขนมปังที่มีไส้ให้เลือกหลายไส้ จัดว่าเป็นชุดอาหารเช้าที่อิ่มท้อง แต่หากใครคิดว่าทานได้อีก! เราขอแนะนำ ก๋วยจั๊บเวียดนาม โจ๊ก และข้าวต้ม ปิดท้ายด้วยชาร้อน ๆ สักแก้วคงฟินไม่น้อย

ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

เปิดทุกวัน 06:30 – 14:00 น.

 053-277542

37 ถ.พระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

3. ร้านกาแฟไข่ลวก

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-ร้านกาแฟไข่ลวก-กินอะไรดีเชียงใหม่

ตื่นสายระวังพลาดของอร่อยกับ ‘ร้านกาแฟไข่ลวก’ ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ที่เปิดให้บริการถึงเที่ยงวันเท่านั้น! เมนูอาหารมาในราคามิตรภาพ พร้อมความอร่อยที่จัดเต็ม

อาหารเช้าง่าย ๆ กับชุดอาหารเช้าในราคาเพียงชุดละ 70 บาท นอกจากนั้นยังมีเมนูไข่ลวก และอาหารตามสั่ง อาทิเช่น ข้าวหมูกระเทียม ผัดกะเพรา ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนสักแก้วหรือเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ และเมนูแนะนำที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับสังขยาในตำนานที่เหมาะสำหรับคนตื่นเช้า เพราะถือเป็นเมนูยอดฮิตที่หมดไว สังขยาของทางร้านเป็นสูตรเฉพาะที่หาทานได้ที่ร้านเท่านั้น เคี่ยวกันหม้อต่อหม้อ ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล

ใครที่ชอบทานอาหารเช้าง่าย ๆ นั่งชิวรับอากาศยามเช้า ต้องมา!

ร้านกาแฟไข่ลวก

เปิดทุกวัน 07:00 – 12:00 น.

 094-7151689

ซ.กองทราย ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ (เยื้องโรงพยาบาลหมอวงค์)

4. Fai Bakery

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-FaiBakery-ร้านกาแฟไข่ลวก-กินอะไรดีเชียงใหม่

‘Fai Bakery’ เบเกอรี่ที่อยู่คู่ชาวเชียงใหม่มายาวนานเกือบ 40 ปี ซึ่งนอกจากเบเกอรี่แล้วร้านฝ้ายยังมี เบเกอรี่เพื่อสุขภาพ อาหาร และเครื่องดื่มไว้ให้บริการอีกด้วย

เมนูแนะนำของทางร้านจะเป็นเซตอาหารเช้าที่เรียบง่ายและถูกปาก เซตอาหารเช้าจะประกอบด้วยขนมปังปิ้งพร้อมเนยและแยม เสิร์ฟคู่กับไข่ดาว แฮม และไส้กรอก สามารถเลือกเครื่องดื่มทานคู่ได้ อาทิเช่น กาแฟ โกโก้ หรือน้ำส้ม นอกจากนี้ยังมีโจ๊กหมู ข้าวหมูอบ ข้าวอบหนำเลี๊ยบ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

มาทานอาหารเช้าร้านเบเกอรี่จะพลาดชิมขนมคงไม่ได้ เมนูแนะนำคือ เอแคลร์ รสชาติหวานกำลังดี ทานแล้วนุ่มละมุนลิ้น นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่อีกมากมายไว้ให้เลือกทาน จะซื้อทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็เหมาะทั้งนั้น~

Fai Bakery

เปิดทุกวัน 07:00 – 19:00 น.

 053-222828 , 091-8512184

106 ถ.อินทวโรรส ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

5. เต้ยติ่มซำ

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-เต้ยติ่มซำ-กินอะไรดีเชียงใหม่

พามาทานของอร่อยที่ร้าน ‘เต้ยติ่มซำ’ ร้านติ่มซำที่ตั้งอยู่บนถนนกำแพงดินที่เต็มไปด้วยของอร่อย มาพร้อมเมนูติ่มซำที่มีให้เลือกหลายรายการ

ทุกเมนูนึ่งของทางร้านจะอยู่ที่เข่งละ 25 บาท ราคาเดียวทุกเข่ง ในส่วนของทอดจะจานละ 50 บาท ทุกจาน ด้วยราคาและเมนูอาหารทำให้สามารถเลือกทานได้หลากหลาย ยิ่งมาหลายคนยิ่งคุ้ม! เมนูแนะนำของทางร้านอาทิเช่น ซี่โครงตุ๋น ขนมจีบ ซาลาเปา กุ้งกรอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำอื่น ๆ ให้ได้เลือกทาน พร้อมทั้งผักและหอมเจียวที่ตักทานได้ไม่อั้น ปิดท้ายด้วยของหวานชื่นใจอย่างเช่น เต้าทึง บัวลอยน้ำขิงงาดำ

ที่ร้านเปิดตั้งแต่เช้าถึงดึก ใครที่ตื่นเช้าไม่ทันก็สามารถไปกินได้ทั้งวันนะจ้ะ~

เต้ยติ่มซำ

เปิดทุกวัน 09:30 – 22:00 น.

 087-8129440

165/2 ซอย กำแพงดิน ตำบล หายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ร้านอยู่ถนนกำแพงดินเส้นทางไปสุริวง ซอยเดียวกับไก่ทอดเที่ยงคืน)

6. Goodmorning chiangmai cafe

6-ร้านอาหารเช้า-อิ่มท้องรับวันใหม่-goodmorning-กินอะไรดีเชียงใหม่

สวัสดีตอนเช้า ‘Goodmorning chiangmai cafe’ เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยบรรยากาศที่แสนพิเศษ ด้วยร้านสไตล์ย้อนยุค เข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในร้านเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว ให้ความรู้สึกอบอุ่น หวนคิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ

เมนูอาหารเช้าแนะนำของทางร้านเมนูแรกคือ Breakfast sandwich ไข่กวนโรยด้วยชีสและแฮมรมควันที่เสิร์ฟอยู่บนครัวซองเนย Buttermilk pancake แพนเค้กเนยสูตรผสมของร้านที่เสิร์ฟให้ทานคู่กับเครื่องเคียงที่สามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็น เบคอน แฮม ไส้กรอกโฮมเมด หรือผลไม้ (เลือกได้ 1 อย่าง) และเมนูแนะนำเมนูสุดท้ายอย่าง Omelettes Avocado ไข่ออมเล็ตใส่ไส้อโวคาโด้ ชีส และหัวหอม มาพร้อมซัลซ่าสลัดมะเขือเทศและซาวครีม พร้อมเลือกเครื่องเคียงได้ 1 อย่าง ถือเป็นเมนูที่ถูกใจชาวต่างชาติอย่างมาก

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้การทานอาหารเช้าไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศที่ร้านนี้กัน!

Goodmorning chiangmai cafe

เปิดทุกวัน 08:00 – 21:00 น. ( ให้บริการอาหารเช้าถึง 15:00 น. )

 053-0278607

ข้างวัดพันแหวน ราชมรรคาซอย 6 ต.พระสิงห์ เทศบาลนครเชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top