กินได้ไม่จำเจ 6 ร้านอาหารเจอิ่มบุญ ในเชียงใหม่

กินได้ไม่จำเจ6อาหารเจอิ่มบุญเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่
ไทยLeave a Comment on กินได้ไม่จำเจ 6 ร้านอาหารเจอิ่มบุญ ในเชียงใหม่

กินได้ไม่จำเจ 6 ร้านอาหารเจอิ่มบุญ ในเชียงใหม่

กินได้ไม่จำเจ 6 อาหารเจอิ่มบุญ

เทศกาลกินเจเวียนมาบรรจบอีกครั้ง…เราได้นำ 6 ร้านอาหารเจอิ่มบุญในเชียงใหม่มาให้ทุกคนได้ดูกัน แต่ละร้านจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยยยยย~

1. เจไม่จำเจ เชียงใหม่

เจไม่จำเจเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

 ให้การกินเจไม่จำเจอีกต่อไปกับร้าน ‘เจไม่จำเจ’ ร้านอาหารเจที่ไม่ได้มีเพียงช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น ชื่อร้านบ่งบอกได้เป็นอย่างดีกับความไม่จำเจของเมนูด้วยเมนูที่มีให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญมาในราคาประหยัดสบายกระเป๋า

เมนูแนะนำของทางร้านถือว่าจัดเต็ม เลือกกันได้ตามความชอบไม่ว่าจะเป็น ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น หมี่รวมเป็ดหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นจัมโบ้ ข้าวขาหมู หรือข้าวกระเพราเห็ด นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายที่เอาใจคนกินเจโดยเฉพาะ ถือเป็นร้านที่ตอบโจทย์สุด ๆ ทั้งเมนูที่เยอะจนเลือกไม่ถูก ทั้งคุณภาพและราคา

เทศกาลกินเจแบบนี้ต้องไปลองสักครั้ง!

เจไม่จำเจ เชียงใหม่

เปิดทุกวัน 10:00 – 21:00 น.

โทรศัพท์ 090-8939466

 151 ถนน สุเทพ สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

2. Free Bird Cafe

freebird-กินอะไรดีเชียงใหม่

คาเฟ่ที่อิ่มท้องและอิ่มบุญ ‘Free Bird Cafe’ คาเฟ่อาหารเจ เปิดมา 10 ปีแล้ว แต่พึ่งย้ายมาที่ศิริมังคลาจารย์ซอย 9 ไม่มีเคมี ทุกอย่างมาจากธรรมชาติไม่ผ่านการใช้สารกันบูด ที่ร้านทำเองทุกอย่าง ทั้งน้ำอัลมอนด์ และอื่น ๆ ที่ร้านเป็นมูลนิธิ รายได้จากการขายเป็นเงินสมทบให้กับโรงเรียนเป็นเงินทุนการศึกษา นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ตั้งอยู่ด้วยกันชื่อร้าน My Best Life CNX เป็นร้าน zero waste ไม่มีเคมี เป็นออแกนิกส์ ทั้งน้ำยาล้างจาน ยาสระผม และอื่น ๆ ที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด และมีร้านขายของมือสอง ที่สามารถเอาของไปบริจาคกับทางร้านได้ โดยเงินที่ได้จะนำไปบริจาคต่อไป เป็นร้านที่ไม่แสวงหาผลกำไร

เมนูอาหารมีหลายเมนูที่น่าสนใจ อาทิเช่น BROCCOLI CHEDR BITES, MAC N CHZ, SHAN WARM CHICKPEA TOFU เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานที่น่าทานอีกมากมาย อาทิเช่น MUDDY MINT MATCHA, BLUE SKIES SMOOTHIE BOWL ใครที่ชื่นชอบอาหารและผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติต้องลองไปสักครั้ง เป็นร้านที่อิ่มทั้งกายและใจ

Free Bird Cafe

วันอังคาร-เสาร์ 09:00 – 21:00 น. วันอาทิตย์ 09:00 – 17:00 น. ปิดทุกวันจันทร์ 

โทรศัพท์ 099-3514404

 14 ถนนศิริมังมังคลาจารย์ อำเภอเมือง เชียงใหม่

3. Goodsouls Kitchen Chiang Mai

goodsould-กินอะไรดีเชียงใหม่

ทานอาหารเจในร้านที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป ‘Goodsouls Kitchen’ เสิร์ฟอาหารมังสวิรัติ อาหารเจ และเน้นพืชเป็นหลัก ไม่มีเนย ไม่มีน้ำผึ้ง เป็นอาหารที่ทำจากพืช หรือที่เข้าใจกันว่าเป็นอาหารเจแบบฝรั่งที่สามารถทานกระเทียม หัวหอม กุยช่ายได้

เมนูอาหารของทางร้านจะมีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ ในบางเมนูอาจจะมีการใส่กระเทียม ซึ่งผู้ที่ทานเจสามารถสอบถามกับทางพนักงานและเลือกที่จะไม่ใส่ได้ เมนูขายดีของทางร้านจะเป็น Cacao bowls แพนเค้ก และ Mushroom steaks (มีกระเทียมเป็นส่วนผสม) นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งอย่าง Smoothies bowls และ Yoghurt and mixed fruit bowl เครื่องดื่มมีการน้ำเอา soy milk, almond milk และ coconut milk มาทดแทนการใช้นมวัว และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง raw cake เค้กกาแฟที่โรยด้วยเมล็ดกาแฟคั่ว  ท๊อปด้วยวิปครีมเจ

Goodsouls Kitchen Chiang Mai

เปิดทุกวัน 07:00-22:00 น. 

โทรศัพท์ 088-8199669

 52/2 ถนน สิงหราช เชียงใหม่ (แถววัดดับภัย สามารถจอดรถยนต์ได้บริเวณข้างร้านแถวร้านเซรามิค และหลังร้าน spa ฝั่งตรงข้าม)

4. CUBE No.7 Coffee & Eatery

cube-no7-กินอะไรดีเชียงใหม่

‘CUBE No.7 Coffee & Eatery’ ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ที่มีทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และเมนูอาหารอีกมากมาย ร้านนี้ไม่ใช่ร้านอาหารที่ขายเฉพาะอาหารเจเหมือนร้านอื่น ๆ แต่จุดเด่นของทางร้านคือสามารถเปลี่ยนเมนูธรรมดาให้กลายเป็นเมนูเจได้

เมนูแนะนำของทางร้านจะมี Vegan Taco, Veggie Burger, vegan steak และ vegan Zucchini pasta นอกจากนี้ยังมีเมนูที่สามารถเปลี่ยนให้เป็นเมนูเจได้ เช่น เปลี่ยนไก่เป็นเต้าหู้ เปลี่ยนเนื้อเป็นพืช 3 ชนิด อาทิ เห็ด กะหล่ำดอก เป็นต้น ถือเป็นร้านที่สายรักสุขภาพต้องมา เพราะนอกจากเมนูอาหารที่สามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการแล้วยังมีเครื่องดื่มแคลลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ อยากทานของอร่อยแต่แคลลอรี่น้อย ๆ โดยสามารถเลือกส่วนผสมได้อย่างเช่นนมถั่วเหลือง นมมะพร้าว นมอัลมอนด์ และไม่ใส่ไขมันทรานส์อีกด้วย

เจหรือไม่เจก็ทานด้วยกันได้ เลือกได้ตามความต้องการ

CUBE No.7 Coffee & Eatery

เปิดทุกวัน 09:01 – 23:59 น. 

โทรศัพท์ 089-1199221

 97/1 ถ.ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 (ซอยกรรไกรทอง​) เยื้องกับ ศิริญญาคลินิก จ. เชียงใหม่​

5. My Home cafe'&vegetarian

myhomecafe-กินอะไรดีเชียงใหม่

แวะทานอาหารเจในร้านที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้านกับร้าน ‘My Home cafe’&vegetarian’ บ้านสีขาวดูสะอาดตาทำให้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อมาถึง ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียว ภายในร้านตกแต่งโทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ดูอบอุ่นและเพลินตาอย่างบอกไม่ถูก

อาหารของร้านมีทั้งอาหารเจและอาหารมังสวิรัติ เมนูอาหารเจแนะนำของทางร้านจะเป็น ข้าวราดเป็ดผัดน้ำพริกหนุ่ม อาหารแบบไทย ๆ ที่ให้รสชาติแบบเฉพาะ สปาเกตตี้มายโฮม และโรตีแกงเขียวหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย

อยากทานอาหารในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย…ต้องมา!

My Home cafe’&vegetarian

วันอังคาร-เสาร์ 11:00 – 18:00 น. ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์

โทรศัพท์ 099-8199726

 195/51 หมู่บ้านธนาวัลย์ (ฝั่งตลาดรวมโชค) หัวมุมซอย 11 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

6. Vegetarian Kanya - ร้านอาหารเจกันยา

vegetariankanya-กินอะไรดีเชียงใหม่

ทานอาหารเพื่อสุขภาพกับ ‘ร้านอาหารเจกันยา’ ร้านที่มีแต่อาหารเจโดยเฉพาะ เทศกาลกินเจแบบนี้ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเจต้องลอง เพราะนอกจากจะมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ยังมีเมนูพิเศษประจำวันอีกด้วย!

เมนูของทางร้านจะมาทั้งก๋วยเตี๋ยวและข้าวราดแกง ในส่วนของก๋วยเตี๋ยวมีเมนูน่าสนใจมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นงาดำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟต้มยำ และป่อเปี๊ยะ ส่วนของข้าวราดแกงเมนูเด็ดที่มีทุกวันคือ ผัดกะเพราเต้าหู้ ปรุงรสจัดเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานเผ็ด และเมนูข้าวราดแกงอื่น ๆ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปให้ทานคล่องคอ และเมนูประจำวันที่มีเฉพาะวันอย่างเช่น วันศุกร์กับเมนูกระเพาะปลายอดมะพร้าว รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นยอดมะพร้าวเมื่อทานเข้าไป

Vegetarian Kanya – ร้านอาหารเจกันยา

เปิดทุกวัน 07:00 – 17:00 น.  

โทรศัพท์ 086-7282921

 5/9 ธานินท์ พลาซ่า ตลาดธานินท์ ถนนเวียงบัว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง เชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top