กินจนลิ้นชา 7 ร้านหม่าล่า จัดจ้านในย่านเชียงใหม่

ไทยLeave a Comment on กินจนลิ้นชา 7 ร้านหม่าล่า จัดจ้านในย่านเชียงใหม่

กินจนลิ้นชา 7 ร้านหม่าล่า จัดจ้านในย่านเชียงใหม่

วันนี้ ‘กินอะไรดี เชียงใหม่’ จะพาทุกคนลิ้นชาไปกับร้านหม่าล่ารสเด็ด บอกเลยว่างัดทีเด็ดมาไม่ยั้ง ทั้งรสชาติ ทั้งราคา จะจัดจ้านขนาดไหนต้องไปลอง!

1. Funky Grill Chiang mai

Funky Grill Chiang mai

 ฟังกี้กริลล์ ร้านปิ้งย่างหม่าล่าชื่อดังที่เปิดมากว่า 3 ปี ตั้งอยู่ติดถนนห้วยแก้วสังเกตเห็นได้ง่าย เห็นป้ายชื่อร้านก็หยุดรถหาที่จอดได้เลย ร้านตกแต่งสไตล์สตรีทฟู้ด เน้นสีเหลืองสลับสีดำ ดูครึกครื้นตลอดเวลา

 เมนูของร้านมีให้เลือกมากกว่า 40 รายการในราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 10 บาท ที่ร้านใช้เตาย่างแบบอินฟาเรดถึง 10 เตา ไม่ต้องรอนาน สั่งแป๊บเดียวก็ได้กิน ในส่วนเมนูแนะนำที่ห้ามพลาด ไม่ลองไม่ได้!!! ได้แก่ สามชั้น เบคอนพันเห็ด แซลมอน แกะ ซาลาเปาย่าง และตีนไก่ลืมผัว ที่เห็นแค่ชื่อเมนูก็ต้องรีบสั่งทันที ไม่รู้ว่าสั่งเพราะอยากกินหรือเพราะชื่อเมนูโดนใจกันแน่ และเมนูใหม่ล่าสุดที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้อย่าง คากิผัวหลง ขาหมูผัวหลง และปีกไก่แรด ชื่อเมนูเด็ดดวงจนต้องซี๊ดปากรอความเผ็ด! กินคู่กับพริกหม่าล่ารสเด็ดของทางร้านที่ยิ่งเพิ่มระดับความเผ็ดชาขึ้นไปอีก พร้อมดับร้อนด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายภายในร้าน จัดเต็มขนาดนี้ไม่ไปกินไม่ได้แล้ว!

 Funky Grill Chiang mai

เปิดทุกวัน 18:00 – 02:00 น.

โทรศัพท์ 099-9536366

 199/4 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

2. หม่าล่า 4 แยก

หม่าล่า4แยก

 กินชาตินี้…ชาถึงชาติหน้า สโลแกนเด็ดจากร้าน ‘หม่าล่า4แยก’ ร้านหม่าล่าในตำนานที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 4 ปี ภายในร้านกว้างขวาง มีโต๊ะให้นั่งมากมาย เพลิดเพลินไปกับดนตรีสดที่มีมาให้ฟังทุกวัน เพลงเพราะ ๆ ที่ฟังแล้วอาจทำให้หวนคิดถึงใครบางคน

 ร้านขนวัตถุดิบมากว่า 50 อย่าง ละลานตาจนเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็นฝั่งเนื้อเช่น เนื้อ หมู ไก่ ไส้ เบค่อน หรือพวกผักเช่น ผักบุ้งที่เสียบไม้ยาวดูโดดเด่น ตระกูลเห็ด และอื่น ๆ อีกมากมายในราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 10 บาท จุดเด่นคือการย่างวัตถุดิบด้วยเตาถ่าน ที่ให้ได้กลิ่นหอมชวนยั่วน้ำลาย รู้ตัวอีกทีก็เดินไปสั่งเพิ่ม ในส่วนของพริกสามารถเลือกระดับความเผ็ด และขอแยกพริกออกมาจิ้มกินเองได้ ที่นี่ทำพริกใหม่ทุกวัน เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน อยากรู้ว่าอร่อยจนลิ้นชาเป็นยังไงต้องมาลองด้วยตัวเอง!!!

หม่าล่า 4 แยก

เปิดทุกวัน 17:30 – 00:00 น. โทรศัพท์ 087-5656656

สาขาที่ 1 ตรงข้าม 7-11 ศรีปิงเมือง เทศบาลนครเชียงใหม่
สาขาที่ 2 อยู่ก่อนถึง 7-11 สันผีเสื้อ ก่อนถึงเอื้ออาทร

3. ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ข่วงสิงห์-เชียงใหม่

ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ข่วงสิงห์-เชียงใหม่​

 ‘ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า’ ร้านหม่าล่าแนวสตรีทฟู้ดที่เปิดมายาวนานกว่า 3 ปี เอกลักษณ์ของร้านคือ รถ trailer สีฟ้าสดใสกับโลโก้ไก่ใส่หมวก cnx รถถูกปรับแต่งเป็นหน้าร้านหม่าล่าที่ดึงดูดผู้คนที่เดินผ่านไปมา

 เมนูของร้านมีมากกว่า 20 รายการ เมนูยอดฮิตที่นิยมมากที่สุดเป็นหมูสามชั้น และซี่โครง นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานในราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 5 บาท พริกหม่าล่าของทางร้านจะให้รสสัมผัสที่แห้ง ไม่มันเยิ้ม เป็นต้นแบบสูตรจากยูนานที่นำมาปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย รสชาติจึงแตกต่างจากที่อื่น เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่เท่านั้น ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่มีโซจูให้เลือกกว่าสิบรสชาติ รวมถึงน้ำอัดลม และเครื่องดื่มอื่น ๆ เรียกได้ว่านั่งกินกันยาว ๆ รู้ตัวอีกทีก็นับไม้ไม่หวาดไม่ไหว เพลินเกินนนน!

 ปัจจุบันร้านมีทั้งหมด 5 สาขาในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งที่ข่วงสิงห์ รวมโชค สารภี เดอะฟิวชั่น บ้านท่อ และหนองหอยที่พึ่งเปิดล่าสุด นอกจากนี้ยังมีแฟรนไชส์กระจายตามต่างจังหวัดรวมมากกว่า 10 สาขา เรียกได้ว่าสะดวกสาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้เลย รสชาติและวัตถุดิบเหมือนกันทุกสาขา คุณภาพคับไม้!

ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ข่วงสิงห์-เชียงใหม่

เปิดทุกวัน 18:30 – 00:30 น.

โทรศัพท์ 094-1146500

 สาขาข่วงสิงห์ เยื้องมหาวิทยาลัยราชภัฏ ตรงข้ามนิ่มลิสซิ่ง ถนนช้างเผือก เทศบาลนครเชียงใหม่

4. ลุงแพนด้า ปิ้งย่างหม่าล่า UNCLE PANDA

ลุงแพนด้า ปิ้งย่างหม่าล่า UNCLE PANDA​

 บุฟเฟ่ต์หม่าล่าจุใจเอาใจคนกินได้ไม่อั้น!! ‘ลุงแพนด้า ปิ้งย่างหม่าล่า’ พลิกวงการหม่าล่าแบบเดิม ๆ ด้วยบุฟเฟ่ต์ที่จัดหนักจัดเต็ม กินได้ไม่อั้น เผ็ดถึงใจ กินจนลิ้นชาไปเลย!! ภายในร้านแบ่งเป็นสัดส่วน นั่งปิ้งชิว ๆ ในห้องแอร์ เตาปิ้งเป็นแบบเตาถ่านทำให้เข้าถึงรถชาติของวัตถุดิบมากขึ้น และยังมีปล่องดูดควันทำให้ไม่ต้องไล่ควันไปมา

 เมนูบุฟเฟ่ต์ยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่งมีทั้ง เนื้อหมักหม่าล่า หมูสามชั้น และซี่โครงหมู นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง หรูช่าย เมนูตุ๋นหม่าล่าที่มีทั้งคากิ ซี่โครงหมู ปีกไก่ ไส้หมู เผ็ดชา ละลายในปากเวอร์!!! ส่วนใครที่อยากได้ฟีลกินเป็นไม้ทางร้านก็มีบริการด้วยเช่นกัน กินเป็นไม้ตำหรับความอร่อย ยิ่งกินคู่กับพริกหมาล่าของทางร้านยิ่งฟิน ใครที่ติดใจพริก ทางร้านมีแบบขายส่ง หรือร้านทั่วไปก็สามารถติดต่อสั่งซื้อได้จ้า นั่งกินจนลิ้นชาได้ยาว ๆ 90 นาทีในราคาเพียง 299 จะดื่มน้ำกี่แก้วก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้ว! เหมาะกับสายกินแหลก กินกันจนลิ้นชาไปเลย!!

ลุงแพนด้า ปิ้งย่างหม่าล่า UNCLE PANDA

เปิดทุกวัน 16:00-24:00 น.
โทรศัพท์ 095-6988980

 39 ถ.ชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่

5. ตี๋ ปิ้งย่างหม่าล่า วงเวียนสันติธรรม

ตี๋ ปิ้งย่างหม่าล่า วงเวียนสันติธรรม​

 ต่อคิวเดินเข้ามากับร้าน ‘ตี๋ ปิ้งย่างหม่าล่า’ วงเวียนสันติธรรม ร้านอยู่ติดถนนสังเกตได้ไม่ยาก พร้อมกับป้ายชื่อร้านที่เด่นให้เห็นมาแต่ไกล

 เมนูมีให้เลือกมากกว่า 25 รายการ เมนูแนะนำที่ขายหมดทุกวันคือ สามชั้น ไส้กรอกชีส และปลาดอลลี่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น หมูหมักน้ำมันงา หมูหมักพริกไทยดำ ที่อร่อยไม่แพ้กันในราคาเพียงไม้ละ 5 บาท พริกหม่าล่าที่ร้านทำเอง เป็นสูตรของทางร้านที่รับประกันความเผ็ด ความชา ระหว่างยืนรอก็กดไลค์เพจร้าน และเช็คอินไปพลาง ๆ รับฟรีไปเลยอีก 1 ไม้ โปรโมชั่นง่าย ๆ ที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! เผลอ ๆ ระหว่างยืนรออาจจะทนความหอมไม่ไหวจนต้องจัดเพิ่มอีกสักสิบไม้ก็เป็นได้!!

ตี๋ ปิ้งย่างหม่าล่า วงเวียนสันติธรรม

เปิดทุกวัน 18.00-01.00 น.

โทรศัพท์ 098-2947938

 5 แยกวงเวียนสันติธรรม จังหวัดเชียงใหม่

6. หม่าล่าจอร์จ789

หม่าล่าจอร์จ789​

 ปิ้งย่างหม่าล่าสไตล์ยูนานกับ ‘หม่าล่าจอร์จ’ ร้านที่มาพร้อมห้องแอร์เย็น ๆ ให้ได้นั่งกินสบาย ๆ แถมยังมี Wifi ฟรีไว้บริการลูกค้า

เมนูภายในร้านมีมากกว่า 30 รายการให้ได้เลือกสรร เมนูยอดฮิตติดอันดับของทางร้านคือ เบค่อนพันเห็ด สามชั้น ไส้หวาน และปลาหมึกสด ราคาเริ่มต้นไม้ละ 5-10 บาท รวมไปถึงเมนูที่จัดเป็นชุด โดยชุดเล็ก 150 บาท ชุดกลาง 300 บาท และชุดใหญ่จุใจ 500 บาท พริกหม่าล่าของทางร้านมีส่วนผสมเฉพาะ ไม่เหมือนที่ไหน ๆ โดยสามารถเลือกระดับความเผ็ดกันได้ถึง 4 ระดับ ตั้งแต่เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง เผ็ดมาก ไปจนถึงเผ็ดโคตร! ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ทานเผ็ดได้ไม่มากแต่ชอบทาน ใครที่ทานแล้วติดใจอยากจะซื้อพริกหม่าล่ากลับไปทางร้านก็มีขายชุดละ 100 บาท

ใครที่เบื่อ ๆ ไม่อยากออกจากบ้าน ทางร้านมีบริการ Food panda ด้วยนะจ้ะ~

หม่าล่าจอร์จ789

เปิดทุกวัน 19:00-01:00 น.
โทรศัพท์ 098-7508891

195/2 ม.5 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

7. หม่าล่าซอยตัน

หม่าล่าซอยตัน

 ‘หม่าล่าซอยตัน’ ร้านเล็ก ๆ บนถนนกำแพงดิน ตั้งอยู่ข้างหน้าร้านทำผม มีป้ายชื่อร้านสีแดงเด่นให้เห็น หาไม่ยาก บรรยากาศร้านเป็นกันเอง ยืนรอปิ้งชิว ๆ

ร้านเล็กแต่มีวัตถุดิบมากกว่า 10 อย่าง ในราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 5 บาท ย่างด้วยเตาถ่านที่ส่งกลิ่นยั่วน้ำลาย วัตถุดิบเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น หมู ไส้ ตับ เห็ด ปีกไก่ ลูกชิ้น รวมไปถึงเบค่อนพันผัก น้ำจิ้มของทางร้านมีให้เลือกถึงสามชนิดด้วยกันทั้ง น้ำจิ้มเทอริยากิ น้ำจิ้มซีฟู้ด และหม่าล่า กินร้อน ๆ จากไม้คู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ ยิ่งฟินคูณสอง ผ่านแล้วอย่าผ่านเลย แวะกินสักไม้สองไม้แล้วจะติดใจ!

 หม่าล่าซอยตัน

เปิดทุกวัน 18:00-22:00 น.
โทรศัพท์ 094-3454386

กำแพงดินซอยตัน ถ.กำแพงดิน ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top