8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รวม 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่
กินอะไรดีเชียงใหม่ ของหวาน ญี่ปุ่น นานาชาติ สเต็กLeave a Comment on 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Congratulation บัณฑิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 58 พ่อแม่พี่น้องและเพื่อน ๆ ของบัณฑิตทุก ๆ ท่าน มาแอ่วเจียงใหม่ตึงเตื้อ จะพลาดร้านเหล่านี้ตึงบะได้เลยเน้อ วันนี้พวกเราชาวกินอะไรดี เชียงใหม่ ยก ร้านเด็ด ร้านดังย่าน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาฝากทุก ๆ ท่าน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร แต่ละร้านขอบอกเลยว่าเด็ดแต๊ ๆ เน้อ จะมีร้านอะไรตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

1. Fruiturday

Fruiturday-ร้านเด็ด-มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

เปิดมากับร้านแรกด้วย ร้านแม่พร ขนมไทย เชียงใหม่ ที่การันตีความสดใหม่ วันต่อวัน แถมยังไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีไขมันทรานซ์อีกด้วยน้าา ใช้สีจากธรรมชาติ 100% เรียกได้ว่า ดีต่อสุขภาพลูกค้าทุกคนแบบสุดติ่งเลยล่ะตัวเธอ และที่สำคัญทางร้านแนะนำวิธีการเก็บเพื่อยืดอายุ ให้กับขนมไทย โดยนำไปไว้ในตู้เย็น ไว้ได้นานขึ้น 2 – 3 วันเชียวล่ะ

ไม่สด ไม่ฉ่ำ เราไม่เสิร์ฟ แค่คอนเซ็ปต์ของร้านก็ดีแล้วอ่ะแก เครื่องดื่มก็ดี ไอศกรีมก็โดน โดยไอศกรีมของร้านนี้เขามีให้เลือกถึง 70 เมนูเลยเด้อ ที่สำคัญเป็นไอศกรีมโฮมเมดด้วยนะขอบอก เมนูเด็ด ๆ ของร้านนี้ก็จะเป็น สับปะรดโยเกิร์ตปั่น แตงโมปั่นที่ท็อปปิ้งด้วยแตงโมสด มะม่วงปั่นสาคู อินทผาลัมปั่น ของหวานเค้าก็เด็ดเน้อ ไม่ว่าจะเป็น แมงโก้พานาคอตต้า ซูชิข้าวเหนียวมะม่วง และอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ก็คือ พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอมที่เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อมะพร้าวอ่อน พุดดิ้งละมุนลิ้นมากแม่ กินทีนี่ฟินเหมือนอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวเลยเด้อ

ร้านของหวานอร่อย ๆ ย่านนิมมานเหมินทร์ ที่ทั้งสด สะอาด แถมบรรยากาศดี แอดมินยกให้ไปอีกหนึ่งร้านในดวงใจแอดมินเลยจ้า ใครที่หาร้านของหวานอยู่แอดมินแนะนำร้านนี้เลย!

และขอแนะนำ โปรโมชั่นสุดพิเศษ!! สำหรับลูกค้าจากเพจกินอะไรดี เชียงใหม่ ซื้อครบ 200 บาท ส่วนลด 10% เพียงแค่ แสดงตัวยืนยันการกดไลค์เพจ Fruiturday และกดไลค์เพจ กินอะไรดี เชียงใหม่ ให้กับพี่ ๆ แคชเชียร์ตรวจสอบ ก็รับไปเลยส่วนลด 10 % ทันที ที่ร้าน Fruiturday นะจ้าา

Fruiturday

เปิดทุกวัน​ 10:00 – 23:00 น.

 062-6655989

นิมมานเหมินทร์, สุเทพ, เชียงใหม่ 50200, ประเทศไทย

2. ดำเนินสะดวก Coffee Cafe'

รวม 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ใครที่กำลังมองหาร้าน พักผ่อนหย่อนใจ จากการเรียนหนัก ๆ หรือ ฝึกงานเหนื่อย ๆ มา แอดมินขอแนะนำร้าน ดำเนินสะดวก Coffee Cafe’ เป็นร้านกาแฟ บ้านไม้ บรรยากาศสบาย ชิว ๆ ร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่แอดมินขอแนะนำเลย

ด้วยการตกแต่งร้าน สไตล์บ้านไม้ มีต้นไม้รอบ ๆ ร้าน ทำให้ลูกค้ารู้สึกเย็นสบาย บรรยากาศดี ได้กลิ่นอายของธรรมชาติ ผ่อนคลายสมอง จากการเรียน และทำงานได้ดีเลยทีเดียว ภายในร้านกว้างโล่ง มีที่นั่งมากมายรองรับลูกค้าได้เพียงพอ มีการแบ่งโซนสูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้ควันไปรบกวนแขกท่านอื่นๆ

ส่วนเมนูเครื่องดิ่ม เมื่อขึ้นชื่อว่า ร้านกาแฟ แอดมินขอแนะนำเครื่องดื่มกาแฟก่อนเลย ซึ่งมีทั้งอเมริกาโน่ ,เอสเพรสโซ่ ,มอคค่า หรือ ลาเต้ จิบกาแฟ นั่งรับลม ชมธรรมชาติ สูบอากาศ ชิว ๆ พร้อมกับเมนูอาหารที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง ได้แก่ สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง , มาม่าผัด ,คาโบนาร่า และกะเพราไข่เยี่ยวม้า เป็นเมนูที่เมื่อมาแล้ว ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง ได้ที่ร้านนี้เลย ดำเนินสะดวก Coffee Cafe’ นะจ้ะ

ดำเนินสะดวก Coffee Cafe’

เปิดทุกวัน 08:30 – 20:00 น.

 063-7787772

ซอย 7 บ้านใหม่หลังมอ, สุเทพ, เชียงใหม่ 50200

3. Steak Bar

Steak-Bar-ร้านเด็ด-มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

มาเที่ยวกาดหน้า มช เดินเล่นเพลิน ๆ แอดมินก็สะดุดตากับร้าน ๆ หนึ่งคือร้าน Steak Bar ร้านเล็ก ๆ ที่ออกแบบได้ดีเลยเด้อ ตกแต่งด้วยไฟสีส้มคือดีมากเลยแก ถ่ายรูปนี้อย่างสวยเลยขอบอก บรรยากาศก็ชิว ๆ พนักงานก็เป็นกันเองมากเวอร์

เมนูของทางร้านก็มีเยอะแยะเลยนะแก ไม่ว่าจะเป็นสเต็กก็มี เมนูเส้นก็มี เห็นแล้วก็หิวอีกแล้วโอ๊ยยยยย เมนูของร้านก็จะเป็น สเต็กหมู สเต็กเนื้อ สเต็กเป็ด เบอร์เกอร์เนื้อ บอกเลยว่าถูกปากแอดมินมากเวอร์ ใครเดินหน้า มช แล้วหิว ๆ เห็นร้านนี้ไม่ได้เลยนะแก แวะแน่นอนจ้า

บรรยากาศชิว ๆ เป็นกันเอง ราคาไม่แพง แถมรสชาติอร่อย หากถ้าไม่ชอบแออัด หรือ รอเป็นเวลานาน แอดมินแนะนำให้มาช่วงวันหยุด เสาร์ – อาทติย์ จะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว

พูดแล้วหาว่าคุย ร้านนี้เคยลงนิตยสาร fork and spoon และ ออกรายการ battle trip ของเกาหลีด้วยนะ ไม่ลองไม่ได้แล้วป่ะ Steak Bar ราคาคนไทย ถูกใจคนเกาหลี ^^

Steak Bar

เปิดและปิด 18:00 – 22:00น. หยุดวันพุธ

086-3070786

ช้างเผือก, เชียงใหม่ 50300

4. ไข่หวานบ้านซูชิ เชียงใหม่

รวม 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

อยากกินซูชิอร่อย ๆ แถว ๆ มช ราคาไม่แพง ต้องร้านนี้แอดมินบอกเลยว่าโดนใจแน่นอนจ้า บรรยากาศยามเย็น ช่างเข้ากับซูชิคำโต ๆ เหลือเกินแก

ซูชิคำใหญ่ เวลาเข้าไปในปากบอกเลยว่าโคตรฟินเลยแกกกกกก พิมพ์ไปก็หิวไปเห้อ เมนูของทางร้านก็เยอะแยะละลานตาเลยจ้า ละที่แอดมินสั่งบ่อย ๆ เลยนั่นก็จะเป็น แซลมอนซูชิ แซลมอนโรล ปลาไหล แคลิฟอร์เนียมากิ แซลมอนเบิร์น ไข่หวานแซนวิช ไข่หวานปูอัด กุ้งแก้ว โรลปูอัด และตบท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษอีกหนึ่งเมนูก็คือ เมนูหอยเชลล์พรีเมี่ยมฮอกไกโด หอยเชลล์สด ๆ เวลาเข้าไปในปาก บอกเลยว่าโคตรฉ่ำ กัดทีนึงเหมือนกำลังว่ายอยู่ในทะเลฮอกไกโดเลยแกร๊

ร้านซูชิ ที่ราคาเป็นมิตรกับนักศึกษามากเวอร์ บรรยากาศชิว ๆ มองออกไปนอกร้าน เห็นนักศึกษาเดินผ่านไปผ่านมา บอกเลยว่าน่ากินฝุด ๆ ใครมองหาร้านซูชิอร่อย ๆ บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์จ้า

ไข่หวานบ้านซูชิ เชียงใหม่

เปิดและปิด 14:30 – 21:00 น. ปิดวันพุธ

061-6869898

หมู่ที่ 8 สุเทพ, จ.เชียงใหม่ 50200

5. Jazzme Pizza House

Jazzme-pizza-house-ร้านเด็ด-มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

Jazzme Pizza House ร้านอาหารสไตล์ Italian Fusion & Thai Restaurant
ในเชียงใหม่ ใครที่ชื่นชอบ อาหารสไตล์นี้ไม่ควรพลาดเลยร้านนี้ อาหารอร่อย ราคาจับต้องได้ ไม่ต้องเข้าร้านหรู ๆ ราคาแพงหูฉีก ขอแนะนำร้านนี้เลยจ้าา

หากมาร้านนี้แอดมินขอแนะนำ พิซซ่า ขนาดไซส์ S คือดีย์มากกก เพราะขนาดเทียบเท่า ไซส์ M ร้าน Italian Fusion บนห้างเลยยย ส่วนเรื่องรสชาติ ขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา อึ๊อฮืม!! ไม่ธรรมดาา ขนาดแอดมินแค่พิมพ์น้ำลายไหลเยิ้มเลยขอบอก คนรักพิซซ่า ไม่ควรพลาด นอกจากเมนูพิซซ่า ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมาย เมื่อมาเเล้วต้องลิ้มลอง ได้แก่ บาร์บีคิวแจ๊สสเต็ก , สเต็กซี่โครงอบน้ำผึ้ง, ข้าวไข่ข้นกุ้งสด, ข้าวไข่ข้นหมูสามรส และ พิซซ่าคาลโซเน่ ก็ลองดู คุณอาจติดใจ ช่วงนี้มีโปรโมชั่น เมื่อทานอาหารครบ 250 บาท ฟรี!! เฟรนฟราย (ใช้ได้ครั้งต่อไปค่ะ)

ส่วนบรรยากาศร้านเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ไม่ใหญ่มาก อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่แออัด มีโต๊ะนั่งเพียงพอสำหรับลูกค้าที่มานั่งร้าน แอดมินแนะนำเลย คนที่ชื่นชอบอาหารสไตล์อิตาเลี่่ยน ราคาสบาย ๆ สุดคุ้ม! ไม่ต้องขึ้นห้าง ก็ทานได้ ที่ Jazzme Pizza House

Jazzme Pizza House

เปิดและปิด 11:00 – 22:00 น. ปิดวันจันทร์

096-8014076

หมู่ที่ 8 ซอย 5 บ้านใหม่หลังมอ, สุเทพ,จ.เชียงใหม่ 50200

6. BLK.Boba แบลคโบบา นิมมานเหมินท์ เชียงใหม่

รวม 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ยุคนี้ใครไม่กินชานมไข่มุกบอกเลยว่า พลาดดดดด!! แอดมินนี่กินทุกวันเลยนะบอกเลย ยิ่งร้าน BLK.Boba เป็นร้านโปรดของแอดมินเลย สั่งประจำเลยจ้าา ร้านนี้เขาตั้งอยู่ที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 นี่เองแก ร้านนี้ถึงเขาจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่คุณภาพเค้าไม่เล็กนะจ้ะบอกเลย อร่อยทุกแก้วเลยจ้า

วิธีสั่งชานมไข่มุกร้านนี้บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดนะจ้ะ มาถึงร้านเราก็เลือกเลยว่าเราอยากกินเมนูไหน แต่เมนูของเค้าคือแบบเยอะแยะจนเลือกไม่ถูกเลยจ้า ขั้นตอนต่อไปเราก็เลือกไซส์เลยจ้า ต่อไปนี่บอกเลยว่าทีเด็ด นั่นก็คือไข่มุกจ้า ไข่มุกของร้านนี้มีให้เลือกถึง 6 ชนิดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ไข่มุกคาราเมล ซิกเนเจอร์ ไข่มุกมันม่วงญี่ปุ่น ไข่มุกโกโก้คาราเมล ไข่มุกครีมคัสตาร์ด ไข่มุกเฉาก๊วยคาราเมล และสำหรับสายเฮลตี้อันนี้บอกเลยว่าโดน กับไข่มุกบุก และเมนูที่แอดมินสั่งบ่อย ๆ เลยนะก็จะเป็น ชาเขียวมัทฉะเข้มข้น บอกเลยว่าเข้มข้นถึงใจเด็กไทยทุกคนแน่นอนจ้าา

สายคลีน ๆ สายเฮลตี้ที่ชอบกินชานมไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจ ร้านนี้ยังไงก็ต้องมาลองจ้า และที่สำคัญก่อนกินต้องเขย่าด้วยนะ เออ แอดมินลืมบอก ตอนนี้ทางร้านสามารถสั่งผ่าน Grab ได้ด้วยนะเออ อยู่หอ อยู่ออฟฟิต อยู่ มหาลัยก็สามารถกินได้นะเออ ฟิน ๆ กันไปเลยจ้า

ช่วงแนะนำ!! สำหรับพี่ ๆ บัณฑิต และ ลูกช้าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทุกท่าน กับโปรโมชั่นรับปริญญา ช่วงวันที่ 22-30 มกราคม ลดเลย 10% ทุกเมนู !! เพียง พี่ ๆ บัณฑิต ทุกท่าน โชว์บัตรนักศึกษา หรือ บัตรพี่บัณฑิต ก็จะได้ส่วนลดนั้นทันที ทุกเมนู ไปเลยนะจ้ะ

BLK.Boba แบลคโบบา นิมมานเหมินท์ เชียงใหม่

เปิดทุกวัน 09:00 – 21:30 น.

063-1293640

12/6 ซอย 9 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ 50200

7. Soft Serve House

รวม 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ขอแนะนำสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบ เครื่องดื่ม และ เบเกอรี่ พร้อมทั้งไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟเนื้อนุ่ม หลากหลายสี หลากหลายรสชาติ ให้เลือกสรร ที่ Soft Serve House หากท่านใดรักการถ่ายรูป ร้านนี้ถือว่าไม่ควรพลาดแล้วป่ะ!

แอดมินต้องขอตัวออกก่อนว่า เป็นคนที่ช๊อบบบชอบ ทานชานมไข่มุกทอง เคี้ยวหนึบหนับ โดย signature ก็มีการโชว์พ่นไฟก่อนเสิร์ฟให้ด้วยนะ รสชาติอร่อยเด็ด หอมละมุน ฟินเว่อร์ เมนูอื่น ๆ ของทางร้านที่แอดขอแนะนำเพิ่มเติม ได้แก่ ชานม ชาพีช ชามะนาว ชามะลิ โกโก้ ชาเขียวมัทชะ หรือ อเมริกาโน่ส้ม พร้อมทานคู่กับ ขนมเบเกอรี่ หอมกรุ่น แสนอร่อยเข้ากันด้วยดี ฝุด ๆ เบยนะขอบอก พร้อมทั้งไอศกรีมเนื้อครีมนุ่มละมุนลิ้น เช่น รสนมฮอกไกโด รสชาไทย และอื่นๆ อีกมากมาย

ถ้าหากใครผ่านมาแถวนิมมาน ก็แวะมาลองได้ที่ร้าน Soft Serve House เป็นร้านเล็ก ๆ น่ารัก สไตล์มินิมอล แวะมานั่งชิว บรรยากาศยามเย็น คงจะดีไม่น้อยเลยน้าาา

ด่วน! โปรโมชั่นสุดคุ้ม!! สำหรับลูกเพจกินอะไรดี เชียงใหม่ เมื่อซื้อครบ 200 บาท แถมไอศกรีม 1 โคน (29 บาท) เพียงแค่ ยืนยันการกดไลค์เพจ Soft Serve House และกดไลค์เพจ กินอะไรดี เชียงใหม่ ให้กับพี่ ๆ หน้าร้าน ก็รับส่วนลดทันที 10 % ไปเลยนะจ้าา

Soft Serve House

เปิดทุกวัน 11:00 – 20:30 น.

062-6655989

ถนน สันติสุข ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

8. PAUSE Cafe' : Chiang Mai

รวม 8 ร้านเด็ด รอบรั้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่-กินอะไรดีเชียงใหม่

ถ้าหยุดหัวใจเขาไม่ได้ งั้นมาหยุดซบไหล่แอดมินก็ได้นะ วันนี้แอดมินจะผ่านไปที่! ร้าน PAUSE Cafe’ : Chiang Mai เป็นคาเฟ่เบเกอรี่ โฮมเมด ในเมื่อหยุดเขาไม่ได้ แอดจะพามาหยุดหัวใจที่ร้านนี้ล่ะกัน

เนื่องจากเป็น เบเกอรี่ โฮมเมด ขนมหวาน สูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูที่แอดมินขอแนะนำเลยก็คือ ขนมครกสิงค์โปร์ รูปทรงขนมครก ลักษณะคล้ายดอกไม้ เนื้อแป้งสีเขียวอ่อน ๆ กลิ่นหอม เย้ายวนใจ ต่อมาเป็น ขนมปังกระเทียมครีมชีส สไตล์เกาหลี อัดไส้ครีสชีสเเน่น ๆ กัดคำนึงนิ ไส้ทะลักไหลเยิ้ม นุ่มนวลใจ พร้อมทานคู่กันเครื่องดื่มของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น โกโก้ มอคค่าเย็น กาแฟบอดี้ ชาโคลสตอเบอรี่ หรือ ชาโคลมิ้นท์ รสชาติคือ เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว!

ส่วนบรรยากาศร้านจะเป็น ตึกแถว 2 ชั้น มีโซนข้างในให้นั่งตากแอร์เย็น สบาย ๆ หรือ จะเป็นโซนนั่งข้างนอก รับลมเย็น ๆ ธรรมชาติ ก็ได้ฟิลลิ่งไปอีกแบบนะ หากต้องการนั่งอ่านหนังสือ หรือ ต้องการความสงบ พร้อมจิบกาแฟและขนมหวาน ไม่ว่าจะนั่งตรงโซนไหน ก็สามารถนั่งอ่านได้สบาย ๆ ชิว ๆ เลยทีเดียวเชียว

โดยร้าน PAUSE Cafe’ : Chiang Mai จะอยู่ตรงฝั่งทางด้านหลัง มช. ประตูวิศวะ ก่อนถึงร้านกาแล นะจ้ะ

PAUSE Cafe’ : Chiang Mai

เปิดทุกวัน 08:00 – 22:00 น.

9/6 เชิงดอย หมู่1 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง เทศบาลนครเชียงใหม่ 50200

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back To Top